Lợi ích dây tiếp địa thang máng cáp trong công trình xây dựng

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm dây tiếp địa thang máng cáp nhưng vẫn còn mơ hồ chưa hiểu rõ. Nhằm giải đáp toàn bộ thông tin cũng như chỉ ra những lợi ích của dây tiếp địa máng cáp, mời bạn đọc hãy tham khảo những chia sẻ của Máng Cáp Hải Đăng trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nữa nhé!

Dây tiếp địa máng cáp là gì?

Dây tiếp địa thang máng cáp được mọi người biết đến với khá nhiều tên gọi khác nhau như: tiếp địa máng cáp, dây đồng bện tiếp địa… Loại vật liệu này được sử dụng để gắn kết hai máng cáp điện hoặc nhiều phụ kiện máng cáp với nhau bằng pat nối và siết bằng bu lông đầu dù với kích thước M8x15mm tại cùng hệ thống.

dây tiếp địa máng cáp là gì
Dây tiếp địa máng cáp là gì

Thông số kỹ thuật dây tiếp địa máng cáp

thông số kỹ thuật dây tiếp địa thang máng cáp
thông số kỹ thuật dây tiếp địa thang máng cáp

Dây tiếp địa thang máng cáp có thông số kỹ thuật chi tiết mà bạn có thể biết:

 • Chiều dài (L) của dây tiếp địa: 100mm, 120mm, 150mm… kích thước này cũng cũng có thể sẽ thay đổi được phụ thuộc vào nhu cầu của người thi công.
 • Chiều rộng (D) của dây đồng bện: 8mm, 10mm, 15mm… và có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng đặt trước.
 • Kích thước dây te nối đất (có màu xanh và sọc màu vàng): CV 1.5mm, CV 2.5 mm, CV 4.0mm, CV 75mm… tùy thuộc vào nhu cầu cũng như hạng mục công trình các kích thước sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp.
 • Đầu cose: khách hàng nên ưu tiên đầu cose có đảm bảo chất lượng điều này sẽ gắn liền với hiệu quả sử dụng lâu dài, ít bị tác động bởi điều kiện của môi trường bên ngoài.
 • Thanh đồng lá

Xem thêm:

Lợi ích khi sử dụng dây tiếp địa thang máng cáp

Thang máng cáp được ứng dụng trong đa lĩnh vực, và trong quá trình thi công máng cáp chắc chắn không thể thiếu được dây tiếp địa máng cáp. Vậy loại vật liệu này có tác dụng gì hãy cùng Máng Cáp Hải Đăng tìm hiểu chi tiết đồng thời chỉ ra những lợi ích vượt trội mà loại vật liệu này đã và đang làm được nhé!

lợi ích dây tiếp địa máng cáp
Lợi ích dây tiếp địa máng cáp

Chống sét hiệu quả

Dây nối đất thang máng cáp sẽ giúp chống sét khá hiệu quả đảm bảo sự an toàn cho thợ thi công và người sử dụng. Loại vật liệu này sẽ được gắn trực tiếp vào vị trí liên kết giữa hai thanh máng cáp điện thông qua pat nối và siết chặt hơn bằng bulong đầu dù M8x15mm.

Tiếp theo đó, dây tiếp địa cũng được gắn cố định cùng thang máng cáp với hai điểm đầu và cuối được gắn với nhau bởi hệ thống chống sét của công trình.

Ngăn ngừa tình trạng chập cháy

Có thể nói, đây là lợi ích vô cùng tuyệt vời mà chúng ta không thể bỏ lỡ mà dây tiếp địa thang máng cáp đã và đang làm hài lòng nhiều khách hàng. Tuy nhiên, tác dụng này chỉ có tác dụng khi dây tiếp địa máng cáp được thi công đúng kỹ thuật và đạt tiêu chuẩn thì chắc chắn sẽ giúp ngăn chặn được tình trạng chập cháy cùng nhiều sự cố không mong muốn xảy đến.

Hạn chế các sự cố rò rỉ điện trong hệ thống máng cáp

Việc lắp đặt và sử dụng thêm dây tiếp địa thang máng cáp chắc chắn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng chập cháy điện hay rò rỉ điện.

Trong trường hợp sự cố này xảy đến thì dây tiếp điện sẽ thực hiện nhiệm vụ kết nối cũng như thực hiện song song nhiệm vụ dẫn điện xuống hệ thống tiếp địa dưới đất bằng cọc đồng đã được nối trước đó.

Đảm bảo an toàn cho công trình

Với bất cứ công trình nào thì tính an toàn luôn luôn nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người đặc biệt là việc chống sét, chống tình trạng rò rỉ điện dẫn đến cháy nổ…

Để khắc phục tình trạng này thì việc sử dụng dây tiếp địa thang máng cáp vô cùng quan trọng đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mọi người trong suốt quá trình sử dụng.

Lưu ý khi lắp dây tiếp địa với hệ thống thang máng cáp

lắp đặt dây tiếp địa hệ thống máng cáp
Lưu ý lắp đặt dây tiếp địa hệ thống máng cáp

.Khi thiết kế hệ thống đi dây máng cáp, người thiết kế nên đánh giá  các tùy chọn dây dẫn nối đất thiết bị (EGC) của Bộ luật điện (NEC) được áp dụng cho dự án.
Đánh giá các tùy chọn sau:

 1. Sử dụng khay cáp làm EGC. Chỉ có thể sử dụng khay cáp làm EGC trong các cơ sở đủ điều kiện như đã nêu trong NEC Mục 318-3(c)].
 2. Sử dụng một dây dẫn duy nhất làm EGC chung cho tất cả các mạch trong
 3.  Sử dụng các dây dẫn EGC riêng lẻ trong mỗi cáp nhiều dây dẫn trong khay cáp
 4. Song song các EGC với khay cáp.
 5. Các yêu cầu đối với EGC được đề cập trong một số Phần của NEC. NEC Phần 110-10. Trở kháng mạch và các đặc điểm khác.
 6. Lưu ý rằng các thành phần và đặc điểm của mạch phải được lựa chọn và phối hợp đúng cách

Quý khách có thể tham khảo thêm nhưng lưu ý bản pdf của Viện Máng Cáp CTI

Xem thêm:

Mua dây tiếp địa máng cáp ở đâu giá tốt?

Với nhu cầu ngày càng tăng như hiện nay, có khá nhiều đơn vị đã và đang phân phối dây tiếp địa máng cáp. Tuy nhiên, với thị trường đầy biến động như hiện tại, rất nhiều hàng giả, kém chất lượng được bán tràn lan khiến người tiêu dùng băn khoăn nhiều hơn, khó có thể chọn được vật tư phù hợp với từng hạng mục công trình. 

Nhận thấy được thực tế này và mong muốn khách hàng lựa chọn được địa chỉ mua dây tiếp địa thang máng cáp chất lượng nhất, giá tốt và uy tín thì có thể tham khảo đến Máng Cáp Hải Đăng

Máng Cáp Hải Đăng tự hào là đơn vị phân phối dây tiếp địa thang máng cáp cùng nhiều vật liệu khác cho nhiều công trình trên khắp cả nước được mọi người đánh giá cao. Khi đến với chúng tôi, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá và chất lượng đảm bảo quyền lợi của người mua hàng.

Những chia sẻ chi tiết trong bài viết phía trên của Máng Cáp Hải Đăng về dây tiếp địa máng cáp gửi đến bạn đọc mong rằng sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng chọn lựa được sản phẩm. Mong muốn được tư vấn nhiều hơn đồng thời nhận báo giá máng cáp, thang cáp chi tiết quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0946.500.555 để được các kỹ thuật viên giải đáp cụ thể.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *