Định Mức Lắp Đặt Thang Máng Cáp Điện Bao Nhiêu Là Hợp Lý

5/5 - (2 bình chọn)

Trong quá trình thi công, định mức lắp đặt thang máng cáp là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng mà mọi người cần chú ý. Tuy nhiên, với rất nhiều người thì đây là khái niệm vô cùng mới. Nhằm để hiểu rõ hơn và thi công thang máng cáp an toàn nhất mời bạn đọc hãy cùng Máng Cáp Hải Đăng cập nhật thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Định mức lắp đặt thang máng cáp là gì?

Thực tế, định mức lắp đặt thang máng cáp sẽ được quy định theo mức hao phí nguyên vật liệu, lao động hoặc các thiết bị máy móc. Những yếu tố đó sẽ có tác động và mối quan hệ mật thiết đến việc hoàn thành quy trình lắp đặt thi công máng cáp từ đầu đến cuối.

định mức lắp đặt thang máng cáp
Định mức lắp đặt thang máng cáp

Vậy tại sao chúng ta cần tính toán định mức lắp đặt thang máng cáp điện một cách kỹ lưỡng đến vậy. Tất cả đều sẽ có những lý do của chúng, khi thực hiện điều này sẽ giúp đảm bảo việc thi công được diễn ra liên tục không ngắt quãng giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được các bước làm đúng quy trình kỹ thuật và hệ thống sẽ có chất lượng tốt nhất.

Các định mức sẽ bao gồm:

  • Hao phí nguồn nhân lực
  • Mức hao phí nguyên vật liệu
  • Hao phí thiết bị máy móc hỗ trợ thi công

Định mức lắp đặt thi công thang máng cáp ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Hãy cùng Máng Cáp Hải Đăng tìm hiểu rõ hơn từng mức độ hao phí để mọi người có thể hiểu được nhé.

đinh mức thang máng cáp

Hao phí vật liệu khi thi công thang máng cáp

Mức hao phí vật liệu trong quá trình thi công là sự hao hụt của số lượng các nguyên vật liệu chính và phụ cùng nhiều bộ phận khác. Trong quá trình thi công lắp đặt dự án, các vật liệu liên quan đều phải tính toán kỹ lưỡng về mức hao phí này.

Chi tiết về mức hao hụt vật liệu sẽ có bao hàm cả khối lượng vật liệu trong quá trình thi công lắp đặt, đơn vị sẽ được ước tính giống như thang máng cáp. 

Hao phí lao động, nguồn nhân lực

Có thể nói, đây là yếu tố thứ 2 khá quan trọng mà các chủ đầu tư cần đặt sự quan tâm nhiều hơn về mức hao phí nguồn nhân lực này. Định mức này sẽ được ước tính từ bắt đầu và cho đến khi kết thúc dự án và sẽ thực hiện trên ngày công thực tế. 

Để tính được mức độ hao phí nguồn lực lao động sẽ được áp dụng và tính theo ngày công và từng cấp bậc của công nhân viên. Trước khi tiến hành dự án, các chuyên gia cần phải ước tính mức hao phí này và sau khi thực hiện sẽ cần xem xét lại một lần nữa nhằm đảm bảo sự chính xác.

Hao phí máy móc, thiết bị sản xuất

Khi thi công lắp đặt thang máng cáp thì hệ thống trang thiết bị máy móc phục vụ là điều vô cùng cần thiết. Do đó chủ đầu tư cũng cần xem xét và tính toán đến mức hao phí cho các máy móc và thiết bị sản xuất.

Mức hao phí thiết bị sẽ được tính theo tổng thời gian sử dụng trực tiếp (thông thường sẽ theo ca) và các máy móc phụ khác (nếu có). Hao phí máy móc sẽ được ước tính theo tỷ lệ % trên chi phí máy thi công.

Mua thang máng cáp ở đâu chất lượng, giá tốt

Nhu cầu ngày càng tăng do đó có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thang máng cáp trọn gói. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị tốt, uy tín thì quả thực không phải là điều đơn giản và đó cũng trở thành nỗi lo, trăn trở của nhiều khách hàng.

Nếu bạn đang cân nhắc và tìm hiểu về các đơn vị thi công thì có thể tham khảo đến Máng Cáp Điện Hải Đăng. Chúng tôi tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công lắp đặt máng cáp điện cùng nhiều công trình và hạng mục lớn nhỏ và nhận được những đánh giá, phản hồi tích cực từ phía khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Tổng hợp bài viết phía trên về định mức lắp đặt thang máng cápMáng Cáp Hải Đăng vừa gửi đến bạn đọc mong rằng sẽ là những chia sẻ hữu ích. Bạn cần biết nhiều thông tin hơn hoặc muốn chi tiết báo giá thi công mọi người có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0946.500.555  để được hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *